Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 26/06/2017 19:11PM
Kế hoạch thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2017

Ngày 10/01/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật  trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2017

 

Mục đích Kế hoạch đưa ra nhằm nắm bắt kịp thời tình hình thi hành chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả của các văn bản quy phạm pháp luật để có giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành của hệ thống pháp luật. Xác định rõ nội dung cụ thể, trọng tâm về công tác theo dõi thi hành pháp luật và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nội dung Kế hoạch gồm: Xem xét, đánh giá thực trạng thi hành pháp luật trên các lĩnh vực quản lý; kịp thời phát hiện những vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thi hành pháp luật, gây bức xúc và ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp; kiến nghị thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Xem xét, đánh giá tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật (Tính kịp thời, đầy đủ của việc ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật; Tính thống nhất, đồng bộ của văn bản; Tính khả thi của văn bản).

Tình hình bảo đảm các điều kiện cho thi hành pháp luật (Tính kịp thời, đầy đủ, phù hợp và hiệu quả của hoạt động tập huấn, phổ biến pháp luật; Tính phù hợp của tổ chức bộ máy; mức độ đáp ứng về nguồn nhân lực cho thi hành pháp luật; Mức độ đáp ứng về kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm cho thi hành pháp luật).

Tình hình tuân thủ pháp luật (Tính kịp thời, đầy đủ trong thi hành pháp luật của cơ quan nhà nước và người có thẩm quyền; Tính chính xác, thống nhất trong hướng dẫn áp dụng pháp luật và trong áp dụng pháp luật của cơ quan nhà nước và người có thẩm quyền; Mức độ tuân thủ pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân).

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về việc thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2017 của ngành, địa phương và nội dung theo dõi thi hành pháp luật theo lĩnh vực trọng tâm được xác định (nếu có) gửi về UBND tỉnh qua Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương trước ngày 01/10/2017.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Kế hoạch hành động thực hiện kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh(23/06/2017)
Quyết định công nhận xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế, năm 2017(22/06/2017)
Xử lý xe 3, 4 bánh tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh(21/06/2017)
Thực hiện Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam(20/06/2017)
Kế hoạch triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính(14/06/2017)
Chuyển đổi công nghệ từ sản xuất gạch thủ công sang tuynel trên địa bàn tỉnh(14/06/2017)
Kế hoạch triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ(13/06/2017)
Thông báo chuyển Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương về Văn phòng UBND tỉnh(06/06/2017)
Kế hoạch thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017(31/05/2017)
Thông báo chuyển Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh(29/05/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp