Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 28/04/2017 05:34AM
Tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Ngày 06/12/2016, UBND tỉnh ban hành kế hoạch 3209/KH-UBND về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Mục đích của kế hoạch nhằm đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; phát huy vai trò các ban, ngành, đoàn thể chính trị và người dân tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý ATTP.

UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương thực hiện công tác quản lý ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; quản lý ATTP phải thực hiện theo nguyên tắc, bảo đảm an toàn ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm; Nâng cao kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng và người quản lý về ATTP. Tăng cường phối hợp, phân công trách nhiệm, phân cấp quản lý giữa các cấp, các ngành trong công tác quản lý ATTP để tạo ra hiệu quả rõ rệt, tránh chồng chéo.

Theo đó, nội dung thực hiện kế hoạch gồm: Tăng cường công tác quản lý ATTP; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP; Tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATTP; Phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; Tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét một số chuyên đề trọng tâm thuộc lĩnh vực quản lý ngành

Để thực hiện tốt kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động triển khai và phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan để thực hiện tốt kế hoạch này. Đồng thời, tổ chức triển khai các biện pháp phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về ATTP trên địa bàn; quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý. Chủ tịch UBND trực tiếp làm Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của địa phương, chủ động tổ chức lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Căn cứ Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh và tình hình thực tế tại cơ sở , UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; coi đây là nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; chủ động đầu tư ngân sách, nhân lực, cơ sở vật chất cho chương trình bảo đảm ATTP tại địa phương; xác định việc bảo đảm ATTP là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa.

Bê cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần trực tiếp chỉ đạo và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành pháp luật, thực hiện nhiệm vụ quản lý ATTP của UBND cấp xã và các đơn vị liên quan trên địa bàn; kiên quyết xử lý cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm và buông lỏng quản lý về ATTP.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên hệ thống sông địa phương(27/04/2017)
Tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên hệ thống sông địa phương(27/04/2017)
Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2017(14/04/2017)
Tăng cường công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(10/04/2017)
Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017(03/04/2017)
Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2017(03/04/2017)
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh(27/03/2017)
Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa hè(22/03/2017)
Triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ Phát triển DNNVV(20/03/2017)
Tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh(20/03/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp