Thứ ba, 21/11/2017 00:12AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 24/10/2017

Sáng ngày 24/10, Lãnh đạo UBND tỉnh đã họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe Sở Kế hoạch – Đầu tư báo cáo về các nội dung: Báo cáo xin ý kiến thực hiện các thủ tục đầu tư đối với các dự án, công trình đề nghị hỗ trợ vốn đầu tư theo Đề án sản xuất hàng hoá nông nghiệp giai đoạn 2016-2020; Báo cáo xin ý kiến chấp chủ trương  Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel Hùng Cường công suất 20 triệu viên QTC/năm của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hùng Cường Thanh Hà; Dự án cơ sở gia công hàng may mặc Thanh Bính của Công ty TNHH may TBT; Báo cáo đề xuất dự án đầu tư xây dựng vành đai phía Đông Bắc thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (Hợp đồng B-T).

Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các ngành có liên quan xem xét lại việc thực hiện các thủ tục đầu tư đối với các dự án, công trình đề nghị hỗ trợ vốn đầu tư theo Đề án sản xuất hàng hoá nông nghiệp giai đoạn 2016-2020. Việc xem xét, điều chỉnh theo hướng giao cho cấp huyện phê duyệt các thủ tục đầu tư đối với công trình, dự án thuộc Đề án đề nghị hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cơ bản đồng tình với các báo cái xin ý kiến chấp thuận chủ trương, đề xuất một số dự án đầu tư trong nước. Đối với báo cáo đề xuất dự án đầu tư xây dựng vành đai phía Đông Bắc thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện theo hình thức Hợp đồng B-T, đồng chí đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư tiếp thu các ý kiến, xem xét lại quy mô đường cho phù hợp, tránh lãng phí. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan khảo sát, đánh giá về sự phù hợp quỹ đất của dự án với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh và của huyện để làm cơ sở phân kỳ thực hiện dự án, đồng thời làm cơ sở phê duyệt dự án và lập hồ sơ lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Về Kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2017-2018 và Kế hoạch diệt chuột năm 2018 do Sở NN&PTNT trình bày. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình với các nội dung trong Kế hoạch. Theo đó, Kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2017-2018 với diện tích cấy lúa là 59.500ha, năng suất 65 tạ/ha. Trong đó, trà xuân sớm là dưới 8%, trà xuân muộn là trên 92% diện tích. Sản xuất rau màu, phấn đấu gieo trồng 9.500ha; trong đó, rau các loại là 6.000ha, ngô 1.200ha, lạc 900ha, cây khác là 1.400ha. Về kế hoạch diệt chuột năm 2018 sẽ tổ chức làm 6 đợt: đợt 1 từ 15-30/01, vào giai đoạn đổ ải đến khi gieo, cấy lúa chiêm xuân, và đợt 3 từ khi làm dầm đất đến gieo cấy lúa mùa. Tại hai đợt này các địa phương tổ chức đánh đồng loạt trên đồng ruộng, khu dân cư, sử dụng thuốc trừ chuột do tỉnh, huyện hỗ trợ.  Các đợt 2,4,5,6 việc diệt chuột do UBND cấp huyện, xã, tổ, đội và nông dân thực hiện. Cụ thể, đợt 2 diệt chuột trong giai đoạn cây lúa đứng cái, làm đòng; đợt 4 trong giai đoạn lứa đứng cái, làm đòng (vào cuối tháng 8 – đầu tháng 9); đợt 5 từ làm đất trồng cây vụ đông (cuối tháng 9 – đầu tháng 10) và đợt 6 vào giai đoạn cay vụ đông gần thu hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT có kế hoạch triển khai sớm, cung ứng thuốc cho các địa phương tổ chức diệt chuột ngay trong giai đoạn làm đất, đổ ải, tỉnh tiếp tục hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua thuốc diệt chuột cho các địa phương.

Cũng tại cuộc họp,  Lãnh đạo UBND tỉnh cơ bản đồng tình với phương án định hướng Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực Nhà máy Bơm, Nhà máy Xay, Công ty Bơm Ebara và một số khu vực lân cận thành phố Hải Dương do Sở Xây dựng trình bày. Tuy nhiên, đây là vị trí đắc địa của thành phố, do đó Sở Xây dựng  cần tiếp thu các ý kiến, phối hợp với thành phố Hải Dương và các đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu đưa ra phương án tổng thể cho toàn khu vực theo hướng văn minh, hiện đại với hệ thống hạ tầng dịch vụ đồng bộ, có giá trị cao về kiến trúc cảnh quan.