Thứ ba, 21/11/2017 00:17AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 23/8/2017

Sáng ngày 23/8, Lãnh đạo UBND tỉnh đã họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sau khi so sánh, phân tích đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội dự án khu đô thị Phú Quý, Sở Xây dựng đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét chọn phương án xác định sơ bộ giá thu tiền sử dụng đất nhằm cơ bản giữ nguyên các chi tiêu của đồ án quy hoạch đã duyệt, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, vẫn đảm bảo nguồn thu cho ngân sách.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Xây dựng tiếp tục nghiên cứu tính toán lại phương án thu tiền sử dụng đất. Sở Giao thông - Vận tải hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện việc đấu nối với Quốc lộ 37 và kênh Thạch Khôi – Đoàn Thượng. Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát chi phí đầu tư, giá đền bù GPMB theo đúng quy định và tình hình thực tế.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Đồng Niên. Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 9,73 ha, trong đó phía Bắc giáp phố Việt Hoà; phía Nam giáp phố Văn và nghĩa trang hiện có; phía Đông giáp khu dân cư cũ; phía Tây giáp đất canh tác. Quy hoạch xây dựng khu dân cư mới phù hợp theo tiêu chuẩn của đô thị, có sự điều chỉnh cục bộ về vị trí, quy mô quy hoạch một số lô đất chức năng ( đất công cộng, đất chợ), chuyển vị trí quy hoạch đất trường học sang khu vực trung tâm phường….trên cơ sở đảm bảo các chi tiêu quy hoạch chung và đảm bảo kết nối hạ tầng chung của khu vực, nâng cao hiệu quả khai thác quỹ đất đô thị

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với  nội dung quy hoạch chi tiết  xây dựng Khu dân cư đô thị Đồng Niên, phường Việt Hoà, thành phố Hải Dương. Đồng chí lưu ý về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, bố trí cây xanh, công trình hạ tầng thiết yếu cho khu dân cư. Sở Xây dựng hoàn tất thủ tục bổ sung phương án quy hoạch chi tiết khu vực trên vào Điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng phường Việt Hoà. UBND thành phố nghiên cứu, xem xét thống nhất tên gọi Quy hoạch cho phù hợp.

Về báo cáo hồ sơ đề xuất Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỷ lệ 1/500. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với nội dung của Quy hoạch. Vị trí, quy mô quy hoạch phù hợp theo quy hoạch xây dựng xã nông thôn Phạm Kha đã được phê duyệt. Đồng chí lưu ý, quy hoạch bố trí thêm cây xanh, công trình dịch vụ, hạ tâng giao thông cũng cần được chú ý đảm bảo sự khớp nối đồng bộ….

Cũng tại cuộc họp, UBND huyện Tứ Kỳ báo cáo hiện trạng sử dụng đất tại Cụm công nghiệp Nguyên Giáp và đề nghị xin thuê đất để xây dựng Nhà máy may xuất khẩu của Công ty TNHH May Tinh Lợi. Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tứ Kỳ trên cơ sở Quy hoạch cụm công nghiệp đã được phê duyệt, xem xét bố trí diện tích đất dành cho Công ty TNHH may Tinh Lợi. Đối với các doanh nghiệp đã được chấp thuận đầu tư tại khu công nghiệp, huyện cần nghiên cứu bố trí quỹ đất hợp lý./.