Thứ ba, 21/11/2017 00:13AM
Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương

Ngày 18/8, Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập (1977-2017). Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Văn Cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương được thành lập từ năm 1977, trung bình hàng năm thu hút từ 18.000 đến 20.000 lượt các em đến tham gia vui chơi giải trí, đồng thời tổ chức đào tạo cho 3200 - 3500 học sinh tham gia học tập tại các bộ môn năng khiếu, tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi toàn quốc và quốc tế. Từ năm 2010-2017 đã có 18 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng của bộ môn Bóng Bàn và vẽ tranh quốc tế; 1634 giải Nhất, Nhì, Ba và huy chương tại các giải thi đấu, liên hoan toàn quốc. Đặc biệt, công tác phát hiện, đào tạo năng khiếu luôn được chú trọng; mỗi năm có từ 15-20 em học sinh môn Bóng Bàn và Cầu lông đạt tiêu chuẩn bổ sung cho lực lượng vận động viên chuyên nghiệp lứa tuổi thiếu niên nhi đồng của thể thao tỉnh Hải Dương. Từ những kết quả đó, Nhà thiếu nhi Hải Dương thực sự trở thành Trung tâm hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, là nơi phát hiện, ươm mầm, nuôi dưỡng các tài năng trên các các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phụ trách thiếu nhi, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng lực lượng cán bộ Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà thiếu nhi đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Đồng chí Phó Chủ tịch Lương Văn Cầu - ghi nhận và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương trên chặng đường 40 năm qua. Đồng chí cũng mong Nhà thiếu nhi ngày càng hoàn thiện hơn, đội ngũ giáo viên luôn được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu hơn; Song với nhu cầu ngày càng cao của thế hệ trẻ và yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, quá trình công nghiệp hóa, hiện dại hóa đất nước; đòi hỏi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói chung và công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng thiếu nhi nói riêng cần phải phát triển lên một tầm cao mới. Bên cạnh đó, Đồng chí Phó chủ tịch cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể hãy dành thật nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện, cùng nhau nâng cao tinh thần, trách nhiệm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tối đa trong phạm vi có thể, chỉ đạo sát sao để Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương không ngừng vươn cao – Vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

Nhân dịp này, Nhà thiếu nhi tỉnh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.Đây là nguồn động viên lớn để NTN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cảu mình trong việc đào tạo, ươm mầm thiếu nhi có năng khiếu trở thành tài năng./.