Thứ hai, 23/04/2018 04:50AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 14/8/2017
Sáng 14/8, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và giải quyết một số nội dung công việc do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Về báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, thu hồi, điều chỉnh một số dự án đầu tư trong nước và nước ngoài do Sở Kế hoạch – Đầu tư báo cáo. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với chủ trương điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất, gia công và lắp ráp các sản phẩm đồ chơi trẻ em của Công ty TNHH GFT Việt Nam; chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án sản xuất bao bì, in ấn của Công ty TNHH Quốc tế Thanh Sang Việt Nam trên phần diện tích đất khoảng 2ha tại xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ mà Công ty TNHH GFT trả lại tỉnh. Giao ngành thuế xác định các nghĩa vụ tài chính phát sinh trong quá trình chuyển nhượng dự án. Đồng ý điều chỉnh Dự án Nhà máy gạch tuynel Bến Triều của Công ty cổ phần Bến Triều tại xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn với quy mô 15-20 triệu viên/năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần làm rõ vùng nguyên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất gạch tuynel, đồng thời thực hiện đúng các quy định về bến bãi, thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, đê điều, an toàn phòng chống lụt bão. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý cho chấm dứt hoạt động Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel công suất 20 triệu viên/năm của Công ty cổ phần đầu tư A-Z; Đối với đề xuất thực hiện Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel Cường Thịnh công suất 20 triệu viên QTC/năm của Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ thương mại VLXD Cường Thịnh 68. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư thẩm định, xem lại năng lực của nhà đầu tư. Trước khi chấp thuận dự án, doanh nghiệp phải có cam kết thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

Về báo cáo xin ý kiến việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình: Đường vào khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đoạn từ Quốc lộ 37 vào Đền Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh. Theo đó, công trình được khởi công xây dựng từ đầu năm 2013, đến nay đã thi công cơ bản hoàn thành đoạn tuyến từ ngã ba Đầu Rồng vào Đền Kiếp Bạc (1,7km) và thi công hoàn thiện bãi xe số 2; đối với đoạn từ ngã ba An Lĩnh đến ngã ba Đầu Rồng (dài 3,4km) mới thi công đắp đất nền khu vực bãi xe số 3 (đạt 80%) và đắp đất nền tại một số khu vực đã GPMB.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với các ý kiến của các đại biểu dự họp. Để đáp ứng nhu cầu đi lại và phục vụ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2017, đồng chí yêu cầu: đối với đoạn tuyến từ ngã ba Rồng vào Kiếp Bạc, Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc trực tiếp làm việc với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại; Đối với đoạn còn lại (từ ngã ba Rồng ra ngã ba An Lĩnh), Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc làm việc với Xuân Trường có báo cáo cụ thể về UBND tỉnh xem xét tiếp tục triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cũng cơ bản nhất trí với báo cáo xin ý kiến về điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh thành phố Hải Dương - tỷ lệ 1/500 (điều chỉnh lần 3) do Sở Xây dựng trình bày. Đồng chí đề nghị sau khi quy hoạch được phê duyệt, chủ đầu tư phối hợp cùng các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục theo quy định.