Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 17/08/2018 17:53PM
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, tổng kết năm học 2016- 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017- 2018
Ngày 9/8, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm HN- KT- TH- DN.

Năm học 2016 - 2017, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, ngành giáo dục tích cực triển khai Chương trình hành động số 53- CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Mạng lưới trường học được củng cố, hoàn thiện gắn với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập phong phú, đa dạng của nhân dân và thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Trong năm học, Hải Dương có thêm 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường THCS nâng tổng số trường mầm non, phổ thông của toàn tỉnh lên 938  trường. 

Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ  (PCGD, XMC) của tỉnh được nâng cao, tiếp tục được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi, chuẩn PCGD THCS mức độ II và chuẩn PCGD tiểu học mức độ III, chuẩn XMC mức độ II.

Năm học vừa qua, toàn tỉnh có 82/98 em học sinh đoạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tiếp tục duy trì vị trí thứ 4 cả nước về số lượng giải. Thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, các cuộc thi về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể dục, thể thao được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đã có trên 3.300 học sinh đoạt giải cấp tỉnh và gần 300 học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các hội thi, sân chơi trí tuệ, giao lưu Olympic…

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với nhiều đổi mới được tỉnh ta tổ chức nghiêm túc và hiệu quả. Học sinh Hải Dương đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,52%; có 12/54 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.  

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, chỉ ra những vấn đề khó khăn, hạn chế và thống nhất những giải pháp cần khắc phục trong năm học mới.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục  và đào tạo tỉnh nhà sẽ tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm gồm: rà soát, quy hoạch củng cố, hoàn thiện mạng lưới trường lớp, nâng cao chất lượng PCGD, XMC; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; nâng cao đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các cấp; nâng cao chất lượng quản lý giáo dục; tăng cường điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tài chính, ngân sách thực hiện các nhiệm vụ giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành GDĐT đạt được trong năm học 2016-2017. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục Hải Dương cần thực hiện tốt các nhiệm vụ và nhóm giải pháp đã đưa ra. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ- TW của Ban chấp hành Trung ương và Chương trình hành động số 53/CTr- TU của Tỉnh ủy; Tích cực triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục. Thực hiện tốt các giải pháp đồng bộ, từ chỉ đạo dạy học đến quản lý thi cử, đánh giá chất lượng để củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Tích cực nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý các cấp; Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại theo hướng chuẩn cho các trường. Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, quản lý giáo dục.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp