Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 17/08/2018 17:53PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 7/8/2017

Sáng 7/8, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp đề nghe một số nội dung báo cáo của các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phiên họp.

Về báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, thu hồi một số dự án đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí với đề xuất chủ trương chấm dứt hoạt động dự án, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty TNHH Hòa Hiệp; chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư Dự án Khu nhà nghỉ và kinh doanh dịch vụ của Công ty TNHH gạch Thuận Thành. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với đề xuất thực hiện Dự án đầu tư bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Khang Lộc Vượng tại xã Văn Giang, huyện Ninh Giang. Đồng chí đề nghị Cục Thuế tỉnh xác định các khoản thuế phát sinh để yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước theo đúng quy định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã cho ý kiến đánh giá sơ bộ về đề xuất Dự án đầu tư xây dựng cầu Dinh, huyện Kinh Môn theo hình thức đối tác công tư. Theo đó, chủ trương xây dựng mới cầu Dinh và đường dẫn hai đầu cầu để thay thế phà Dinh, nhằm hoàn thiện tuyến đường bộ liên tỉnh kết nối giữa huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thị trấn Kinh Môn trước khi nâng cấp lên thị xã vào năm 2020, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng cũng như của cả khu vực. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với các phương án do Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo.Trên cơ sở  ý kiến của của các ngành có liên quan tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải tiếp thu và đề xuất mức độ đầu tư cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với báo cáo xin ý kiến về Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư phía Đông xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỷ lệ 1/500 do Sở Xây dựng trình bày. Đồng chí đề nghị Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự họp để điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tế và thống nhất với các quy hoạch đã được duyệt. Trong đó, cần lưu ý phương án quy hoạch diện tích giáp đường tỉnh 389B, xem xét tỉ lệ đất dịch vụ, đất xây dựng nhà văn hóa và khu vực trồng cây xanh để tạo sự thông thoáng cho khu dân cư.

Đối với báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu phường Tứ Minh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng xem xét các phương án khả thi để triển khai thực hiện, Trong đó, Sở Xây dựng phối hợp với các đối tác có liên quan để thống nhất cách thức triển khai có hiệu quả.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã thảo luận và cho ý kiến về Đề án “Tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung và ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025” của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Với mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững trên cơ sở hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu, Dự thảo Đề án đưa ra một số hình thức tích tụ ruộng đất như: doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hợp đồng thuê đất với người dân, có xác nhận của UBND cấp xã, huyện hoặc doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người dân. Qua nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với dự thảo Đề án. Về các giải pháp triển khai Đề án, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cần chú trọng công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp