Thứ bảy, 19/08/2017 12:10PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 25/7/2017

Sáng ngày 25/7/2017, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp đề nghe một số nội dung báo cáo của sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Lao động Thương binh – Xã hội. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Về báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, thu hồi một số dự án đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhât trí chấm dứt hoạt động Dự án Nhà máy chế biến - tổng kho bảo quản rau, củ, quả và mô hình giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty cổ phần VINAMIT. Đồng chí đề nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát các thủ tục, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí về đề xuất chấm dứt hoạt động Dự án Bến bãi kinh doanh than Hoành Sơn đã cấp cho Công ty kinh doanh than Hải Phòng - Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin; Chấm dứt hoạt động Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh và quản lý chợ Phú Yên; chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh và quản lý chợ Phú Yên của HTX đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An - Phú Yên. Xây dựng mới chợ Phú Yên theo hình hức xã hội hoá với quy mô đạt tiêu chuẩn chợ hạng 1 nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hoá, phát triển thương mại dịch vụ và tạo cảnh quan kiến trúc đô thị của thành phố Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét năng lực tài chính của nhà đầu tư, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục, triển khai thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, phòng chống cháy nổ….UBND thành phố Hải Dương đôn đốc, thực hiện việc xây dựng chợ tạm.

Đối với Dự án đầu tư Khai thác mỏ sét tại phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh của Công ty TNHH MTV xây dựng, vận tải và thương mại Bảo Anh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư xem xét độ sâu khai thác, công tác hoàn thổ, cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác….

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí về nội dung chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư dự án đầu tư Khai thác - Dự án cửa hàng bán lẻ xăng dầu và sửa chữa bảo dưỡng, trông giữ xe ô tô Đồng Gia của Công ty cổ phần vật tư xăng dầu Hà Nội. Đồng chí yêu cầu, UBND huyện Kim Thành, xã Đồng Gia rà soát trình cấp có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh, bổ sung khu đất thực hiện Dự án  vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng nông thôn mới….

Theo Dự thảo Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2017 – 2020; trong năm 2017 tiếp tục duy trì hoạt động của Câu lạc bộ (CLB)  liên thế hệ đã được thành lập từ năm 2013 đến năm 2016, thành lập mới 06 câu lạc bộ. Năm 2018, thành lập mới 12 Câu lạc bộ, năm 2019 thành lập mới thêm 12 câu lạc bộ( mỗi huyện, thành phố, thị xã thành lập 01 câu lạc bộ ở cấp xã).

Đề án thí điểm thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là hoạt động thiết thực hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi; đặc biệt quan tâm đến người cao tuổi nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi để chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ tăng thu nhập cải thiện đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi thông qua các hoạt động và cách tiếp cận liên thế hệ tự giúp nhau…

Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung Đề án. Đồng chí yêu cầu cơ quan soạn thảo cần có những đánh giá về thực trạng hoạt động của các CLB liên thế hệ tự giúp nhau hiện nay. Tỉnh sẽ hỗ trợ về nguồn lực đễ duy trì hoạt động của các câu lạc bộ. Đồng chí đề nghị sở Tài chính phối hợp với sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn các CLB quản lý, sử dụng nguồn kinh phí, xây dựng quy chế hoạt động, đảm bảo theo đúng mục tiêu đã đề ra./.