Thứ ba, 24/10/2017 14:38PM
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hải Dương

Ngày 24.7, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thị xã Chí Linh và huyện Nam Sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017).

Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tại phường Sao Đỏ (Chí Linh), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới nhà thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu (94 tuổi, ở khu dân cư Việt Tiên Sơn), gia đình liệt sĩ Nguyễn Thăng Long (trú tại số nhà 2B, ngõ 7 An Ninh, khu phố Thái Học 1) và thương binh hạng 1/4 Nguyễn Ngọc Thạch (68 tuổi, trú tại số nhà 10, phố Nguyễn Trãi 1).

Tại xã Phú Điền (Nam Sách), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác tới nhà thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Chiêm (95 tuổi), cụ Nguyễn Thị Hiệp (86 tuổi, mẹ liệt sĩ) và thương binh hạng 2/4 Nguyễn Thanh Hảo (70 tuổi, cùng ở thôn Lâm Xuyên).

Thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh và thân nhân liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ ngày càng quan tâm hơn để người có công có cuộc sống tốt hơn.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các mẹ sống lâu, sống khỏe; các gia đình chính sách tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thị xã Chí Linh.

Theo TTXVN