Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 18/07/2018 15:36PM
Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 02

Sáng 16/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng, Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã chủ trì Hội nghị trực tuyến ứng phó bão số 2 với 15 tỉnh, thành phố ven biển và 9 tỉnh/thành phố khu vực Bắc Bộ. Tại điểm cầu Hải Dương, tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, vào hồi 8h sáng nay, vị trí tâm bão số 2 (Talas) ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc, 109,8 độ Kinh Đông. Bão mạnh cấp 9, giật cấp 10-11 và di chuyển khá nhanh với tốc độ 20km/h theo hướng Tây Tây bắc. Quỹ đạo ảnh hưởng của bão từ TP. Hải Phòng đến Quảng Bình, trong đó, trọng tâm ảnh hưởng ở ba tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Dự báo, bão sẽ mạnh nhất khi đổ bộ vào Vịnh Bắc bộ, đồng thời khi đổ bộ vào 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ở cấp 9, giật cấp 10-11. Riêng với các tỉnh trọng tâm ảnh hưởng của bão, đề phòng lốc xoáy và dông kèm theo, có thể dẫn đến các nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Khả năng bão sẽ đổ bộ vào nước ta trong khoảng thời gian từ 1h-7h sáng 17/7. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh, đây là cơn bão phát triển nhanh, lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển, ven bờ lớn. Để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục rà soát, kêu gọi tàu thuyền di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Trước 17h chiều 16.7 phải hoàn thành việc di chuyển tàu thuyền, ô lồng nuôi trồng thủy sản, chằng chống nhà cửa, cương quyết không để người trên các phương tiện, chòi canh thủy sản; vùng trọng tâm ảnh hưởng của bão phải chỉ đạo cấm biển trong sáng 16.7. Tổng cục Thủy lợi chỉ đạo nghiêm việc tiêu thoát nước đệm, sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn hồ đập, các điểm đê xung yếu; tăng cường các biện pháp bơm thoát nước đô thị. Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bão; tổ chức ứng trực, sẵn sàng lực lượng xử lý các tình huống phát sinh. 

Về phía tỉnh Hải Dương, 21 giờ 15 ngày 15/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh phát công điện số 1 yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các địa phương, các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để chủ động phòng chống, ưu tiên chống úng cho diện tích lúa mùa mới cấy, rau màu hè thu ở vùng trũng thấp và khu nuôi thủy sản tập trung; phương án chống bão, lũ cho các cơ sở nuôi cá lồng trên sông, các công trình, nhà cửa… xung yếu. Rà soát, kiểm tra các công trình đê, kè, cống, nhất là các trọng điểm, các bãi sông đang bị sạt lở chưa được xử lý và các điểm xung yếu trên hệ thống Bắc Hưng Hải, các công trình đang thi công để có giải pháp ứng phó phù hợp, kịp thời.    

Các ngành, các địa phương rà soát lại công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện theo kế hoạch PCTT-TKCN đã xây dựng, bổ sung ngay những nội dung còn thiếu để ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra. Các đơn vị khai thác công trình thủy lợi phối hợp với các địa phương chủ động gạn tháo, hạ thấp mực nước đệm trong các sông trục. Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương kiểm tra hệ thống lưới điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng.    

Thị xã Chí Linh và huyện Kinh Môn kiểm tra, cảnh báo các khu vực trọng điểm về lũ quét, sạt lở đất, triển khai phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất, bảo đảm an toàn cho các hồ đập, khu vực mỏ khai thác đất, đá trên địa bàn.    

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diến biến mưa, bão, kịp thời thông báo cho các địa phương, đơn vị liên quan. Các cơ quan thông tin đại chúng thường xuyên thông báo diễn biến  tình hình mưa bão để các cấp, các ngành và người dân nắm bắt, chủ động phòng, tránh.   

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh bám sát địa bàn được phân công, kiểm tra và chỉ đạo việc thực hiện công tác ứng phó, khắc phục hậu quả của mưa bão. Tổ chức thường trực, trực ban 24/24 giờ, chấp hành nghiêm chế độ báo cáo theo quy định.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 16/7/2018(17/07/2018)
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI(12/07/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021(10/07/2018)
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI(05/07/2018)
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13(03/07/2018)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018(03/07/2018)
Họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018(11/05/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018(13/03/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 02/3/2018(02/03/2018)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết(13/02/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp