Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/07/2018 04:22AM
Bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 khoá XVI

Ngày 7/7, Hội nghị lần thứ 9  Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI tiếp tục làm việc và bế mạc.

 

Bước vào ngày làm việc thứ hai, trong phiên thảo luận tại tổ và tập trung tại hội trường, đa số các đại biểu đều nhất trí cao với các tờ trình, báo cáo tại hội nghị. Góp ý về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2017, các ý kiến đề nghị cần phải chỉ đạo quyết liệt hơn để đạt mục tiêu tăng trưởng 8 % đã đề ra cần có giải pháp tích cực hơn; quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp, có sự tham gia của nhà nước trong chuỗi sản xuất. Tỉnh cần ban hành hướng dẫn về tiêu chí, tiêu chuẩn xã nông thôn kiểu mới để các địa phương phấn đấu đạt được. Chỉ đạo Cục Thuế tỉnh, các ngành liên quan và Ban chỉ đạo chống thất thu tích cực quyết liệt vào cuộc với quyết tâm chính trị cao để phấn đấu hoàn thành dự toán thu đề ra. Một số ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo tháo gỡ việc thiếu hụt công chức, viên chức theo biên chế được giao so với hướng dẫn của Trung ương. 

Về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng; hoạt động MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017: Một số y kiến đề nghị tập trung cao cho việc thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy và quan tâm giải quyết những khó khăn, bất cập khi thực hiện Đề án như vấn đề Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, tiêu chuẩn, chế độ, chính sách liên quan.... Đối với dự thảo nghị quyết nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ở cơ sở, có ý kiến đề nghị trong nghị quyết cần nêu rõ những biểu hiện, hạn chế trong sinh hoạt đảng, đồng thời biên tập cho thấy rõ tính đột phá, tác động ảnh hưởng của sinh hoạt chuyên đề.

Thảo luận tại hội trường, đã có  09 ý kiến của lãnh đạo một số sở ngành, địa phương tập trung vào các nội dung chính như: giải pháp điều hành ngân sách nhằm ổn định thu chi; công tác xây dựng nông thôn mới, tìm đầu ra cho thị trường nông sản, vấn đề ô nhiễm và xử lý ô nhiễm môi trường tại một số doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; các vấn đề liên quan đến công tác tinh giản, sử dụng biên chế hiện nay; công tác cải cách thủ tục hành chính....

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định: Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2017, đạt tốc tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% và tự cân đối ngân sách, đòi hỏi phải có sự nỗ lực cố gắng rất lớn của các cấp, các ngành, các địa phương trong những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Từng cơ quan, đơn vị chủ động rà soát lại mục tiêu, nhiệm vụ đề ra từ đầu năm; tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội; Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư; Tập trung kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với các dự án chậm triển khai hoặc thực hiện không đúng quy hoạch được phê duyệt. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường; Chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp, phấn đấu năm 2017 không để hụt thu ngân sách; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là chính sách đối với Người có công. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc tiếp dân định kỳ theo quy định. Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình Chính phủ điện tử; Tiếp tục tăng cường thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng và tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính theo thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu: Các cấp ủy đảng cần tập trung chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng bản cam kết, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức trung ương gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Về ban hành Nghị quyết: Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ở cơ sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Sau khi ban hành Nghị quyết, các cấp ủy đảng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết; kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy và cấp ủy viên. Trong đó, chú ý kiện toàn đội ngũ chi ủy, bí thư chi bộ gắn với trưởng thôn, khu dân cư đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2017.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 16/7/2018(17/07/2018)
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI(12/07/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021(10/07/2018)
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI(05/07/2018)
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13(03/07/2018)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018(03/07/2018)
Họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018(11/05/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018(13/03/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 02/3/2018(02/03/2018)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết(13/02/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp