Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/07/2018 04:22AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 5/7/2017

Sáng 5/7, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh để xem xét các nội dung báo cáo của các sở, ngành.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về Kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng hạng mục: Nhà văn hoá Trung tâm đa năng và quảng trường thuộc Dự án khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương. Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh phương án thiết kế được chọn quy mô hạng mục: Trung tâm hội nghị và quảng trường nay đổi thành Nhà văn hoá Trung tâm đa năng và quảng trường với quy mô: Nhà văn hoá Trung tâm đa năng 1.200 chỗ và các phòng họp nhỏ từ 100-300 chỗ với diện tích xây dựng khoảng 13.525m2; Quảng trường, cây xanh, mặt nước khoảng 78.340m2. Thời gian thực hiện dự án từ 2016-2020. Để rút ngắn thời gian thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án, Văn phòng UBND tỉnh đề nghị giao cho Công ty CP tư vấn và thiết kế kiến trúc Việt Nam (đơn vị có phương án trúng thi tuyển thiết kế kiến trúc) thực hiện lập đề xuất chủ trương đầu tư, lập dự án, lập thiết kế bản vẽ thi công, tổng dự toán dự án đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 được duyệt.

Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với báo cáo và đề xuất của Văn phòng UBND tỉnh, đề nghị Văn phòng UBND tỉnh cùng các ngành có liên quan tính toán lại thời gian và có kế hoạch chi tiết, cụ thể quá trình thực hiện Dự án. Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và các ngành có liên quan  xác định rõ nguồn vốn xây dựng Nhà văn hoá đa năng và quảng trường. Đề nghị các sở, ngành và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo xin ý kiến về việc Điều chỉnh Dự án Nhà máy sản xuất  các sản phẩm cơ khí chính xác, kết cấu thép, lò nhiệt phân, trạm trộn Asphalt của Công ty CP cơ khí chính xác HTH; Dự án đầu tư mở rộng Trụ sở AGRIBANK chi nhánh huyện Thanh Miện của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải Dương; Điều chỉnh Dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện từ sắt, thép của Công ty CP thương mại Phương Trung.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung báo cáo, yêu cầu các doanh nghiệp phải có cam kết bằng văn bản  tham gia thực hiện xây dựng hạ tầng Cụm CN tại nơi thực hiện dự án và triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, tiến độ đã được phê duyệt. Sở Kế hoạch - Đầu tư hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Đối với dự án của Công ty CP thương mại Phương Trung, đề nghị ngành thuế, tài chính xem xét lại  việc chấp hành của doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cơ bản nhất trí với báo cáo điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp, dịch vụ thương mại và làng nghề Lương Điền, huyện Cẩm Giàng. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 40,27ha, là Cụm CN và làng nghề bố trí các loại hình công nghiệp sản xuất chế biến gỗ dạng thô, chế biến gỗ công nghiệp và các sản phẩm liên quan đến mặt hàng gỗ. Sản xuất chế biến nông sản, thực phẩm, các ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm sử dụng nguyên liệu tại chỗ, sử dụng nhiều lao động và các dự án không gây ô nhiễm môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư có kế hoạch đảm bảo môi trường thật nghiêm ngặt và có phương án di dời hộ gia đình tại phía Tây Bắc khu vực quy hoạch nhằm đảm bảo việc kết nối hạ tầng các hạng mục giao thông. 

Cũng tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe và cơ bản đồng tình với Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Sở Y tế báo cáo, với mục tiêu chung là kiểm soát chất lượng ATTP trên cơ sở kiện toàn hệ thống tổ chức quản lý về ATTP, đảm bảo đủ năng lực quản lý và điều hành công tác đảm bảo ATTP của toàn tỉnh. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xem xét lại tên Đề án, thời gian thực hiện đến năm 2025, không đưa tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí lưu ý, nội dung Đề án cần xem lại Kế hoạch hành động 1241/KH-UBND ngày 12/5/2017 để làm căn cứ thực hiện; Cập nhật thêm các số liệu, sự cần thiết của Đề án nên đi thẳng vào các vấn đề đặt ra và hiện trạng thực tế; Tổ chức thực hiện nên nêu rõ trách nhiệm của từng ngành, đơn vị liên quan. Đề nghị Sở Y tế tiếp tục xin ý kiến của các ngành và các địa phương hoàn thiện Đề án.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 16/7/2018(17/07/2018)
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI(12/07/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021(10/07/2018)
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI(05/07/2018)
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13(03/07/2018)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018(03/07/2018)
Họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018(11/05/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018(13/03/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 02/3/2018(02/03/2018)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết(13/02/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp