Thứ hai, 24/07/2017 07:30AM
Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chiều 5/7, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (BTC) họp đánh giá, triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ trong toàn tỉnh. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì cuộc họp.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017),  toàn tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công có với cách mạng. Tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm viếng Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang). Vận động các tổ chức, đoàn thể nhận phụng dưỡng thêm 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã mở các chuyên trang, chuyên mục phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng. Các huyện, thị xã, thành phố cũng có nhiều hoạt động như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng kế hoạch thăm tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách; vận động được hơn 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.500 người có công và gia đình chính sách...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC   hoan nghênh một số ngành, địa phương làm tốt, có cách làm sáng tạo đạt hiệu quả cao trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" . Trong đợt cao điểm từ nay đến ngày 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông của tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong tỉnh cần đẩy mạnh việc tuyên truyền trực quan trên khắp địa bàn. Các cơ quan chức năng liên quan cần xem xét, có biện pháp hỗ trợ dứt điểm đối với những người có công thuộc diện được hỗ trợ nhà ở giai đoạn 1 (vẫn còn nhu cầu) nhưng chưa triển khai trong thời gian trước. Tăng cường vận động chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng theo hình thức xã hội hóa. Đẩy mạnh công tác tôn tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, vận động đóng góp xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"... Tổ chức thực hiện buổi lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và biểu dương người có công bảo đảm trang trọng, ý nghĩa.