Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 23/07/2017 09:32AM
Hội nghị trực tuyến chất vấn, trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 18-4, tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì đã tổ chức hội nghị trực tuyến chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Tham dự tại điểm cầu Hải Dương có đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành liên quan. 

 

Buổi sáng, các đại biểu quốc hội (ĐBQH)  đã chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung giải pháp cho các vấn đề: Đẩy mạnh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý Nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Tình trạng trục lợi từ các chính sách đối với người có công; hồ sơ người có công còn tồn đọng. Công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sỹ; việc cai nghiện bắt buộc...

Buổi chiều, các ĐBQH đã chất vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn về: Giải pháp quản lý thông tin trên các mạng xã hội; quản lý sim rác và tin nhắn rác; việc xử lý các thông tin không chính xác trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng; quản lý các games show; biện pháp hạn chế các thông tin độc hại, bạo lực tác động đến giới trẻ; giải pháp ứng phó với sự cố thông tin...

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây là phiên chất vấn đầu tiên trong nhiệm kỳ khóa XIV, bên cạnh việc xem xét những vấn đề bức xúc được dư luận, cử tri quan tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét những vấn đề còn bất cập về chính sách để đưa ra chất vấn tại phiên họp này, nhằm bàn các giải pháp phù hợp, tháo gỡ trong thời gian tới.

Đồng chí đánh giá cao việc trả lời chất vấn của các Bộ trưởng, đồng thời đề nghị Chính phủ, hai Bộ tiếp thu các nội dung chất vấn tại phiên họp, xây dựng những giải pháp cụ thể giải quyết những vấn đề bất cập, tồn đọng kéo dài thời gian qua. Trong đó tập trung giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chính sách, chế độ đối với người có công; nâng cao hơn nữa công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; giải pháp đấu tranh với tội phạm công nghệ cao; việc kiểm duyệt nội dung trên thông tin điện tử, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong giai đoạn tiếp theo./.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tình hình thực hiện các dự án đầu tư công,công trình trọng điểm và dự án BOT trên địa bàn tỉnh(20/07/2017)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 19/7/2017(19/07/2017)
Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 02(17/07/2017)
Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7/2017(13/07/2017)
Bế mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI(12/07/2017)
Tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy(11/07/2017)
Các địa phương chấm dứt toàn bộ hoạt động của các lò gạch thủ công(10/07/2017)
Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng khá(10/07/2017)
Khai mạc Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVI(10/07/2017)
Bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 khoá XVI(10/07/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp