Trang tổng hợp
English
Thứ bảy, 18/11/2017 20:21PM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng làm việc với huyện Ninh Giang

Chiều ngày 12/4/2017, đồng chí Vương Đức Sáng có buổi làm việc với huyện Ninh Giang về tình hình kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

 

 

Trong quý I/2017, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 1.039,8 tỷ đồng, bằng 23,2% kế hoạch năm. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản ước đạt 18%. Kế hoạch, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 27,6% kế hoạch. Thu ngân sách đạt trên 40 tỷ đồng. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, huyện đang tiếp tục đôn đốc chỉ đạo 2 xã Vĩnh Hòa và Tân Phong đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội của huyện tiếp tục được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban ngành có cơ chế đặc thù hỗ trợ các xã khó khăn của huyện xây dựng nông thôn mới; đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải và Cục Đường bộ cho phép chuyển tuyến đường Quốc lộ 37 cũ, chiều dài khoảng 6km thành đường nội thị thị trấn Ninh Giang; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, xây dựng tuyến đường trục Bắc – Nam theo hình thức BOT; Nâng cấp tuyến đường 20D với tổng chiều dài 12,8Km lên đường tỉnh quản lý; Huyện đề nghị UBND tỉnh thu hồi đất trụ sở cũ của các tổ chức không sử dụng do chuyển trụ sở mới và một số tổ chức bỏ hoang, cho thuê trái mục đích để giao cho huyện Ninh Giang quản lý, sử dụng hoặc quy hoạch chuyển mục đích đấu giá quyền sử dụng đất, tăng thu ngân sách cho huyện. Cho phép huyện thành lập Ban Quản lý di tích trực thuộc UBND huyện để quản lý các di tích đã được xếp hàng cấp quốc gia….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đức Sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nố lực của huyện trong thời gian qua. Để phát huy những tiềm năng, lợi thế của huyện tạo những bước phát triển đột phá, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Ninh Giang tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể sau: Quan tâm đến công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trong đó có quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch hệ thống hạ tầng, quy hoạch sử dụng đất….đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến quy hoạch vùng sản xuất tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp, đề nghị các xã cần nghiên cứu, lựa chọn 01 mô hình sản xuất theo hướng các sản phẩm sạch, chất lượng, từ đó huyện sẽ có cơ chế hỗ trợ để phát triển. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn nới, đối với một số xã còn khó khăn, huyện cần tạo nguồn lực cho các xã thông qua việc tập trung chỉ đạo tốt công tác xử lý đất dôi dư, xen kẹp. Đông thời, chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát quỹ đất, đề xuất với huyện xem xét đầu tư xây dựng các khu dân cứ mới tập trung.

Đồng chí đề nghị sở Xây Dựng, sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét nghiên cứu phương án phân cấp đầu tư các dự án cho cấp huyện theo hình thức BT. Liên quan tới các nội dung về cải cách thủ tục hành chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến việc phân công, phân cấp quản lý hợp lý trong đó nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng tập thể cá nhân. Thời gian tới lãnh đạo huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các vấn đề mũi nhọn để hoàn thành các mục tiêu phát triên kinh tế- xã hội đề ra. Đối với một số kiến nghị cụ thể của UBND huyện, đồng chí giao các sở, ngành liên quan xem xét tham mưu UBND tỉnh để có phương án giải quyết kịp thời./.

 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 24/10/2017(25/10/2017)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ rừng(17/10/2017)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 25/9/2017(26/09/2017)
Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và Quỹ "Vì người nghèo"(22/09/2017)
Công ty TNHH Dệt Pacific Crystal cam kết sẽ đảm bảo không để xảy ra các sự cố môi trường(20/09/2017)
Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan có phương án đối phó với mưa, lũ do báo số 10 gây lên(15/09/2017)
Tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân,(13/09/2017)
Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí phiên thường kỳ tháng 8(08/09/2017)
Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về công tác Đền ơn đáp nghĩa(01/09/2017)
Hải Dương - Viêng Chăn(CHDCND Lào) ký kết văn bản hợp tác phát triển(24/08/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp