Thứ tư, 26/04/2017 14:52PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 10/4/2017

Ngày 10/4/2017, Lãnh đạo UBND tỉnh họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung báo cáo của các sở, ban ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư mới ven Quốc lộ 38 ( Đoạn từ Cầu Sặt đến ngã 5 mới), huyện Bình Giang: Quy mô nghiên cứu quy hoạch là 67.846m2, trong đó phía Bắc giáp với nghĩa trang xã Tráng Liệt; phía Nam giáp với khu dân cư thị trấn Kẻ Sặt; phía Đông giáp Quốc lộ 38; phía Tây giáp Khu dân cư hiện có, trường THCS Tráng Liệt và Xí nghiệp bản đồ 102. Quy hoạch hình thành các khu chức năng chính, khu công trình công cộng bao gồm: Nhà văn hóa, trường mầm non. Khu nhà ở bố trí các dãy nhà ở liền kề bám theo các trục giao thông; Khu cây xanh, bãi đỗ xe quy hoạch khu vực cây xanh vườn hoa và các bãi đỗ xe phân tán. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung báo cáo. Đồng chí lưu ý: Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn cần chú ý tới tuyến giao thông nội bộ kết nối ra Quốc lộ 38 và khu dân cư hiện hữu. Đối với công trình công cộng như Nhà văn hoá, cần xem xét bố trí hợp lý.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với đề xuất điều chỉnh mục đích sử dụng đất và lập quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư đường Bà Triệu, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương. Theo đó, tổng quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng trên 12.000m2, trong đó, phía Bắc giáp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp với đường Bà Triệu; phía Đông giáp với đường Nhữ Đình Hiền và phía Tây giáp vườn hoa và khu dân cư phía Đông đường Ngô Quyền.

Quy hoạch các tuyến đường nội bộ khớp nối với các tuyến đường của khu vực: Đường vào chính từ đường Bà triệu nối sang đường ngõ khu dân cư phía Bắc;  mở tuyến đường nối dài đường Nguyễn Trác Luân ra tuyến đường giáp kênh T2. Quy hoạch một khối công trình thương mại dịch vụ cao 9 tầng ở góc Đông - Bắc khu đất tạo cảnh quan, liền khối với khu vực đất cơ quan. Bố trí các dãy lô đất ở liền kề và Bãi đỗ xe, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo chi tiêu hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với phương án đề xuất trên. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Sở Xây dựng cần nghiên cứu, xem xét phương án quy hoạch thông tuyến sang đường Đỗ Ngọc Du. Xem xét, bố trí cảnh quan hợp lý, nêu rõ  phương án quy hoạch khối công trình thương mạị, tạo hiệu quả cho dự án.

Về báo cáo xin ý kiến về Kế hoạch và kinh phí tổ chức giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2017. Giải thi đấu năm nay được tổ chức với sự tham gia của 03 đơn vị là: Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị chủ giải; Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chịu trách nhiệm về chuyên môn; tỉnh Hải Dương là địa phương đăng cai tổ chức. Thời gian diễn ra giải dự kiến từ ngày 08/7 đến 15/7/2017 tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương. Sở Văn hoá đề nghị UBND tỉnh xem xét phê duyệt kinh phí để triển khai cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dụng cụ phục vụ tổ chức giải.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch rà soát lại các nội dung trong biên bản thỏa thuận hợp tác với VTV và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, tránh sự chồng chéo các nội dung công việc. Đồng thời, Ban tổ chức phân công rõ nhiệm vụ các thành viên. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch rà soát lại các nguồn thu, phối hợp cùng sở Tài chính để xem xét bố trí kinh phí phù hợp./.