Trang tổng hợp
English
Thứ bảy, 24/03/2018 14:58PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 06/3/2017

Ngày 06/3, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các Sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, sở Kế hoạch & Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án trong và ngoài nước đầu tư ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh ngày 16/12/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai xây dựng Dự thảo quy định về trình tự, thủ tục ký quỹ và hoàn trả tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, để chủ động và thực hiện nhanh các thủ tục thực hiện việc ký quỹ cho các nhà đầu tư bảo đảm thực hiện dự án đối với các dự án đầu tư đã được quyết định chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã mở tài khoản tiền gửi tại 05 ngân hàng thương mại cổ phần lớn, có vốn nhà nước chi phối trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian thực hiện.

Đến nay, đã thực hiện hoàn trả tiền ký quỹ cho 09 dự án đầu tư, trong đó hoàn trả 100% số tiền ký quỹ cho 03 dự án.

Phát biểu kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí với nội dung  báo cáo. Đồng chí đề nghị: Việc ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, để nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ quy định. Sở Kế hoạch và Đầu tư cần tiếp thu ý kiến tham gia của các sở, ngành để chỉnh sửa và bổ sung vào báo cáo đảm bảo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan cần phối hợp rà soát, thống nhất về mặt chủ trương, cách thức thực hiện, đảm bảo đúng yêu cầu về chuyên môn và Luật Đầu tư 2014.

Đối với báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, điều chỉnh một số dự án đầu tư trong nước, các đại biểu dự họp đã nghe và cho ý kiến 02 báo cáo gồm: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, công nghiệp và chất thải nguy hại của Công ty cổ phần môi trường Tre xanh; Báo cáo điều chỉnh Dự án xây dựng dây chuyền sản xuất tấm lợp Fibrocement của Công ty TNHH Hưng Long.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phù hợp với đề án xử lý rác thải nông thôn trên địa bàn tỉnh; đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cần kiểm tra rõ về công nghệ xử lý rác thải, rà soát lại vị trí địa điểm Nhà máy đảm bảo đúng yêu cầu của Bộ Y tế, phù hợp với môi trường, dân cư xung quanh; Phối hợp với UBND huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc, Ninh Giang để tính toán lượng rác để có phương án tập kết cho hợp lý.

Trước mắt, chỉ nghiên cứu thực hiện nội dung về xử lý rác thải sinh hoạt công nghiệp, đối với nội dung xử lý rác thải nguy hại phải được nhà nước có thẩm quyền thẩm định đánh giá và cấp phép khi đi vào hoạt động.

Về báo cáo thẩm định đề xuất điều chỉnh dự án xây dựng dây chuyền sản xuất tấm lợp Fibrocement của Công ty TNHH Hưng Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí chấp thuận chủ trương điều chỉnh dự án với diện tích đất thuê từ 7.769m2 lên 13.897m2, thời hạn hoạt động của dự án đến hết 04/12/2031. Nhà đầu tư cần cam kết thực hiện dự án đầu tư theo đúng mục tiêu và các quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai, thực hiện dự án.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến đối với báo cáo việc thực hiện công tác GPMB và kế hoạch triển khai công tác GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 – BOT thuộc địa phận huyện Bình Giang.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 theo hình thức BOT đoạn từ quốc lộ 5 đến giáp địa phận xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng; sau khi được UBND tỉnh Hải Dương và các sở, ngành của tỉnh triển khai, chỉ đạo công tác GPMB, huyện Bình Giang đã tiến hành thành lập Hội đồng GPMB và triển khai trình tự các bước theo quy định của công tác GPMB; tuy nhiên do một số vướng mắc, nên thời gian GPMB bàn giao cho đơn vị thi công bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu UBND huyện Bình Giang và Cẩm Giàng cần phối hợp rà soát lại trình tự, thủ tục, sớm có báo cáo chi tiết, cụ thể báo cáo UBND tỉnh để có phương án bảo vệ thi công đảm bảo tiến độ.

Các sở, ngành liên quan cần phối hợp thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ nhằm đẩy nhanh việc GPMB để bàn giao cho đơn vị thi công ngay trong tháng 3/2017.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018(13/03/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 02/3/2018(02/03/2018)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết(13/02/2018)
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018(26/01/2018)
Truy điệu các liệt sĩ hi sinh tại xã Nguyên Giáp(12/01/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 25/12/2017(26/12/2017)
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc tại Hải Dương(21/12/2017)
Giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB tại KCN Lai Cách(11/12/2017)
Hội nghị trực tuyến sơ kết Luật Hợp tác xã năm 2012(07/12/2017)
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng giáo viên, học sinh Trường THCS Bình Minh(20/11/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp