Thứ sáu, 28/04/2017 05:26AM
Đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) sang thăm và việc tại tỉnh Hải Dương

Ngày 03/3, đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc do ông Đàm Phi Sáng, Thường vụ Thành ủy , Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bách Săc làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Hải Dương.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc sang thăm và làm việc tại Hải Dương; đồng thời khẳng định chuyến thăm và làm việc của đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hợp tác giữa hai tỉnh  nói riêng và hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Hải Dương. Ngoài các lĩnh vực phát triển về công nghiệp, du lịch, Hải Dương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Ngành nông nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển nhất là đối với các loại cây rau màu, cây ăn quả, nuôi trông thủy sản…

Đồng chí mong rằng hai bên sẽ nghiên cứu về khả năng hợp tác trên các lĩnh vực, tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương; tạo điều kiện thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, đặc biệt là tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Hải Dương thông qua các hợp đồng ổn định, lâu dài. Bên cạnh đó, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, cụ thể là tạo điều kiện để hai bên tham gia thi đấu giao hữu để cọ sát, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn của VĐV. Tạo điều kiện cho Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp lữ hành của nước bạn đến Hải Dương và ngược lại nhằm tăng cường hợp tác đưa sản phẩm du lịch của Hải Dương vào chương trình du lịch của các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Phi Sáng, Thường vụ Thành ủy Bách Sắc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bách Săc đã khái quát thông tin cơ bản về thành phố Bách Sắc. Bách Sắc là thành phố thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, tiếp giáp với Việt Nam, có đường biên giới dài khoảng 360km, dân số vào khoảng 4 triệu người, bao gồm 12 quận. Thành phố có vị trí thuận lợi, tọa lạc tại giao lộ của hai nước Trung Quốc – Việt Nam. Đây là thành phố phát triển mạnh về công nghiệp như: ngành công nghiệp nhôm, than, luyện kim, dầu khí, trong đó ngành công nghiệp nhôm là ngành chiếm ưu thế.

Đống chí Đàm Phí Sáng bày tỏ mong muốn tỉnh Quảng Tây và các địa phương của Việt Nam tiếp tục củng cố tình đoàn kết truyền thống láng giềng, hữu nghị nhân dân hai nước; tiếp tục duy trì và tăng cường trao đổi giữa lãnh đạo các cấp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghi, đóng góp tích cực cho hợp tác chiến lược Việt – Trung. Tăng cường mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Nhân dịp này, đồng chí trân trọng kính mời Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đến tham dự Triển lãm nông nghiệp hiện đại Trung Quốc – ASEAN lần thứ 10 được tổ chức tại huyện Điền Dương – Thành phố Bách Sắc.