Thứ hai, 25/09/2017 00:26AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 27/2/2017

Sáng ngày 27/2/2017, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức họp để xem xét các nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo xin ý kiến về việc chấp thuận chủ trương, điều chỉnh, chuyển nhượng một số dự án đầu tư trong nước. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí chấp thuận chủ trương dự án đầu tư xây dựng cơ sở trồng an toàn và nuôi trồng thuỷ sản của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Quỳnh Giang; Điều chuyển Dự án Trung tâm dịch vụ thương mại, pha chế phân bón và vật tư nông nghiệp của Công ty TNHH thương mại Tuấn Tú; Chuyển nhượng Dự án Trung tâm cơ giới tập trung Lilama của Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam cho Công ty cổ phần LiLama 10; Dự án Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Cẩm Hưng của Công ty cổ phần vật tư xăng dầu Hải Dương và Điều chỉnh Dự án cơ sở sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Bình Dung. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đối với dự án cần xem xét, lưu ý về vấn đề bảo vệ môi trường. Sở Kế hoạch và Đầu tư  cùng các sở, ngành có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành.

Tại Báo cáo phương án lộ trình chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương nêu rõ: Đến năm 2018, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc khối tỉnh quản lý sẽ chuyển đổi thêm được 2 đơn vị sang loại hình doanh nghiệp; 36 đơn vị sang loại hình tự bảo đảm chi thường xuyên. Năm 2019 chuyển đổi tiếp 2 đơn vị; năm 2020 chuyển đổi tiếp 2 đơn vị, tổng đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên thuộc khối tỉnh quản lý năm 2020 là 52 đơn vị, còn lại các đơn vị sẽ giảm dần sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước tối thiểu 15%/năm.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với báo cáo của Sở Tài chính. Đồng chí khẳng định việc chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh được thực theo các quy định của Chính phủ, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất đồng thời phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị. Đồng chí đề nghị Sở Tài chính cùng phối hợp với Sở Nội vụ và các sở ngành liên quan tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự hoàn chỉnh nội dung báo cáo và có phương án cơ chế tài chính cụ thể. Riêng đối với phương án chuyển đổi các trường phổ thông trung học, cần xem xét lại mô hình thí điểm đối với trường chuyển sang loại hình tự bảo đảm chi thường xuyên. Đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, tham mưu báo cáo lại UBND tỉnh.

Tại phiên họp, UBND huyện Kinh Môn báo cáo về việc thực hiện xây dựng tiêu chí còn thiếu của Trường THPT Kinh Môn và Trường THPT Nhị Chiểu phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Theo đó, trường THPT Kinh Môn, qua đối chiếu với các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  nhà trường còn thiếu về quy mô diện tích, khuôn viên và Sân chơi, bãi tập. Trường THPT Nhị Chiểu còn thiếu tiêu chí về quy mô diện tích khuôn viên nhà trường và 2 phòng học bộ môn. UBND huyện Kinh Môn đề nghị UBND tỉnh cho phép Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, UBND huyện làm chủ đầu tư và trực tiếp triển khai thực hiện các hạng mục công trình trên. Đồng thời tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí để xây dựng các hạng mục công trình

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận cố gắng của UBND huyện Kinh Môn tích cực triển khai các nội dung để phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2017. Đồng chí nhất trí với đề xuất của huyện trong thực hiện nhiệm vụ thu hồi đất giải phóng mặt bằng mở rộng khuôn viên, xây dựng khu thể thao trường THPT Kinh Môn. Đối với trường THPT Nhị Chiểu, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu báo cáo lại UBND tỉnh để xem xét, bố trí nguồn vốn./.