Chủ nhật, 20/08/2017 10:38AM
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa làm việc tại tỉnh Hải Dương

Sáng ngày 24/2, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Hải Dương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đã thông tin tới Đoàn một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm vừa qua. Hải Dương đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, trong đó giao thông nông thôn phát triển khá tốt.  Đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 86 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỉnh đã quan tâm hỗ trợ bằng xi măng cho các địa phương để xây dựng đường giao thông nông thôn. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Bộ GTVT tiếp tục quan tâm, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh,  đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương báo cáo với Đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ giao thông vận tải năm vừa qua. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được quan tâm, tăng cường nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng. Hiện nay, tỉnh tiếp tục triển khai các dự án do Bộ Giao thông vận tải giao đầu tư (dự án Quốc lộ 37 đoạn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đi Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và triển khai các dự án do tỉnh đầu tư (dự án cầu Hàn; nút giao lập thể giữa QL5, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng với đường tỉnh 390; đường 62m kéo dài...).

Nhân dịp này, tỉnh kiến nghị với Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp QL37 (Km23+200 - Km47+888), đoạn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) - Gia Lộc (Hải Dương); Đề nghị Bộ xem xét sớm triển khai xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp QL37, đoạn qua Khu di tích đặc biệt Quốc gia Côn Sơn - Kiếp Bạc; Đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo khắc phục sửa chữa tình trạng hằn lún trên Quốc lộ 5 và lắp đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại nút giao Km47+450 QL5 với đường cửa ngõ vào thành phố và một số kiến nghị trong công tác bảo trì đường bộ đối với Quốc lộ 17B, quốc lộ 37 đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương....

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Hải Dương đã đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Về một số kiến nghị của tỉnh Hải Dương như: Lắp đèn tín hiệu tại nút giao vào cửa ngõ thành phố, qua kiểm tra thực tế đồng chí Bộ trưởng đề nghị tỉnh sớm triển khai thực hiện ngay để đảm bảo an toàn giao thông. Đối với Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37, Bộ GT –VT sẽ xem xét và có phương án cụ thể. Việc nâng cấp Quốc lộ 5, thời gian tới Bộ GT –VT sẽ chỉ đạo tập trung, khắc phục tại những vị trí cấp bách gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đồng chí lưu ý tỉnh quan tâm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, Bộ sẽ xem xét bố trí nguồn vốn cùng với địa phương để bảo đảm hạ tầng giao thông đường sắt. Bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu tỉnh nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT, chú trọng phát triển hệ thống đường thủy nội địa. Tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chủ động phối hợp với các Bộ ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh./.