Thứ ba, 28/03/2017 16:57PM
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 02/2017

Ngày 23/2/2017, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2017. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Sở Nội vụ báo cáo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Kế hoạch và Đầu tư. cơ cấu tổ chức của Sở gồm Văn phòng, Thanh tra và 09 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 02 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung báo cáo theo Thông tư Liên tịch số 21/2015/TTLT- BKHĐT – BNV của liên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ.

Về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế được thực hiện theo Thông tư Liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 11/12/2015 của Liên Bộ Y tế, Nội vụ. Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế gồm 14 đơn vị tuyến tỉnh, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ và Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản; Thành lập mới Trung tâm Pháp y, Bệnh viện Nhiệt đới. Tuyến huyện gồm 12 đơn vị được thành lập trên cơ sở sáp nhập các Trung tâm Y tế cấp huyện và Bệnh viện đa khoa cấp huyện. Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với các nội dung báo cáo. Đối với mô hình đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư mới nhất.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với các nội dung báo cáo về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Tài chính. Đồng chí yêu cầu Sở Nội vụ bám sát theo Hướng dẫn quy định của các Thông tư liên tịch giữa các ngành và Bộ Nội vụ, tiếp thu các ý kiến tham gia cuộc họp để bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đối với số lượng cấp phó của người đứng đầu các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ; các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở  không quá 02 người. Đối với các đơn vị đặc thù, các trường hợp có quy định khác, Sở Nội vụ sẽ tổng hợp, báo cáo và kiến nghị để bố trí sắp xếp nhân sự hợp lý.

Về Báo cáo quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2017. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được xác định căn cứ vào giá đất phổ biến trên thị trường, điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương và Bảng giá đất do UBND tỉnh quy định giai đoạn 5 năm 2015 – 2019. Giá đất cụ thể của thửa đất được xác định bằng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất đảm bảo phù hợp với mức giá phổ biến trên thị trường trong điều kiện bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với báo cáo của Sở Tài chính. Đồng chí yêu cầu Sở Tài chính cập nhật bổ sung thêm một số quy định mới ban hành trong phần Căn cứ pháp lý. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại cuộc họp để bổ sung vào một số Điều cụ thể tại Quyết định. Các ngành như Tài chính, Tài nguyên Môi trường, Cục thuế tỉnh cần kịp thời đề xuất, tham mưu cho tỉnh để việc thực hiện quy định hệ số điều chỉnh giá đất đảm bảo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân , các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh./.