Thứ ba, 28/03/2017 17:01PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 20/02/2017

Ngày 20/02, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các Sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, sở Kế hoạch & Đầu tư Báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, điều chỉnh một số dự án đầu tư trong nước gồm:  Dự án khai thác lộ thiên mỏ đất, cát bãi bồi trên sông Thái Bình của Công ty cổ phần Phong Thăng; Dự án Nhà máy xử lý phế thải chăn nuôi thành phân hữu cơ và sản xuất hạt nhựa của Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn; Điều chỉnh Dự án Cơ sở sản xuất bao bì và kinh doanh dịch vụ thương mại tổng hợp của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiền Lê; Điều chỉnh Dự án Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, kinh doanh vật tư nông nghiệp và máy, phụ tùng nông nghiệp của Công ty dịch vụ và thương mại An Phát; đề xuất dự án Cơ sở lắp ráp máy làm sạch bằng sóng siêu âm của Công ty TNHH Việt Cleaner; Dự án Nhà máy sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu Trung Đông của Công ty tư vấn xây dựng & đầu tư thương mại Trung Đông.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình với các nội dung trong báo cáo. Đồng chí đề nghị cơ quan Thuế và các đơn vị liên quan xem xét nghĩa vụ tài chính đối với các doanh nghiệp khi điều chỉnh dự án. Đối với dự án Nhà máy xử lý phế thải chăn nuôi thành phân hữu cơ và sản xuất hạt nhựa của Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường xem xét, nếu dự án đảm bảo đúng yêu cầu về vệ sinh, an toàn môi trường mới được chấp thuận đầu tư.

Riêng dự án khai thác lộ thiên mỏ đất, cát bãi bồi trên sông Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng căn cứ tình hình thực tiễn cần nghiên cứu, xem xét, tìm phương án khả thi đối với dự án để tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

Đối với báo cáo xin ý kiến về điều chỉnh Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; các đại biểu dự họp đều nhất trí việc điều chỉnh quy hoạch với mục tiêu đầu tư phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng bền vững, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu cơ quan soạn thảo cập nhật lại số liệu trong báo cáo theo mốc thời gian 31/12/2016. Các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan sớm rà soát gửi báo cáo về Sở Xây dựng trước ngày 25/02/2017 để Sở Xây dựng cập nhật và hoàn thành báo cáo trong tháng 3/2017.

Về Đề án thành lập Trung tâm Pháp y tỉnh Hải Dương, các đại biểu dự họp đều nhất trí cao việc xây dựng đề án thành lập Trung tâm pháp y tình. Trung tâm pháp y tỉnh thành lập sẽ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; đồng thời hỗ trợ cho các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết các vụ án được chính xác, khách quan, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, để đề án đảm bảo tính khả thi Sở Y tế cần xem xét lại các yếu tố về cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị, …để đề án thành lập đảm bảo tính hiệu quả, theo đúng chức năng, nhiệm vụ và đúng lộ trình đề ra.

Ngoài ra, tại cuộc họp Sở Công thương xin ý kiến đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nghề TTCN tỉnh Hải Dương năm 2016.

Theo báo cáo, ngày 06/01/2017, Hội đồng thẩm định đã tổ chức họp thẩm định và xét phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nghề TTCN tỉnh Hải Dương; kết quả bình xét: có 10 cá nhân được 100% thành viên hội đồng dự họp bình chọn đề nghị tặng danh hiệu nghệ nhân nghề tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí đối với đề xuất của Sở Công thương, đồng thời đề nghị Sở Công thương rà soát, xem xét lại các tiêu chí để vận dụng bình xét cho phù hợp.