Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/04/2018 13:45PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 09/02/2017

Ngày 09/02, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các Sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Công thương báo cáo xin ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 tại Hải Dương.

Theo đó, chủ đề của năm 2017 là: “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Mục tiêu của chương trình nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Chương trình cũng là dịp để tuyên truyền giáo dục, phổ bến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ, là nguồn động lực phát triển, đổi mới sáng tạo cho nền kinh tế đất nước.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình với các nội dung trong báo cáo, đồng thời đề nghị Sở Công thương tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sở Công thương cần phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong việc triển khai thực hiện, đặc biệt cần có buổi làm việc cụ thể với thành phố Hải Dương, vì đây là địa bàn  trung tâm để triển khai kế hoạch.

Đối với báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương điều chỉnh, chuyển nhượng một số dự án đầu tư trong nước, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất 03 dự án gồm:  Đề xuất chuyển nhượng Dự án xây dựng Chợ đầu mối nông sản huyện Gia Lộc của Công ty TNHH thương mại - xây dựng giao thông Hồng Minh cho Công ty cổ phần chợ đầu mối nông sản Hải Dương;  Đề xuất điều chỉnh Nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cửa hàng kinh doanh xăng dầu và sửa chữa ô tô Trung Dũng từ Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Tiến Dũng sang Công ty TNHH xăng dầu Nam Dương; Đề xuất điều chỉnh Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel công suất 30 triệu viên QTC/năm của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mạnh Ngân.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với 03 đề xuất của Sở Kế hoạch & Đầu tư. Đồng chí đề nghị Cục Thuế cần kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước của nhà đầu tư đến thời điểm đề xuất điều chỉnh dự án; các sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ theo chức năng,, nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục theo đúng các quy định hiện hành.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đại biểu dự họp tham gia, cho ý kiến đối với báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương xem xét điều chỉnh Hợp đồng BOT dự án đường 188 (An Thái - Mạo Khê).

Dự án xây dựng đường 188 đoạn An Thái – Mạo Khê đã được khai thác và thu phí từ năm 2009, tuy nhiên sau 07 năm hoạt động đến nay lưu lượng xe tăng gấp nhiều lần so với phương án tính toán, một số đoạn tuyến lưu lượng xe đã mãn tải so với quy mô cấp đường thiết kế ban đầu; nhiều loại xe năng thông qua tuyến làm mặt đường hư hỏng… do vậy cần xem xét, điều chỉnh là hết sức cần thiết.

Theo đó, các nội dung đề nghị điều chỉnh gồm: Tính toán thời gian Nhà đầu tư được khai thác thu phí còn lại; doanh thu và lưu lượng xe trong các năm gần đây; tỷ lệ tăng trưởng lưu lượng xe hàng năm; giá vé, suất chiết khấu, chi phí quản lý, bảo trì, lắp đặt trạm thu phí tự động…

Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với các nội dung điều chỉnh, tuy nhiên về thời gian thu phí, đồng chí yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với chủ đầu tư đề xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018(13/03/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 02/3/2018(02/03/2018)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết(13/02/2018)
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018(26/01/2018)
Truy điệu các liệt sĩ hi sinh tại xã Nguyên Giáp(12/01/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 25/12/2017(26/12/2017)
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc tại Hải Dương(21/12/2017)
Giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB tại KCN Lai Cách(11/12/2017)
Hội nghị trực tuyến sơ kết Luật Hợp tác xã năm 2012(07/12/2017)
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng giáo viên, học sinh Trường THCS Bình Minh(20/11/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp