In bài viết    
Huyện Bình Giang tổng kết công tác tuyển quân năm 2020
 

Sáng 22-9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bình Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Huy Thăng-Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Hội đồng NVQS huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao chỉ tiêu và chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước, các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2020 toàn huyện có trên 3 nghìn công dân trong độ tuổi NVQS, trong đó có trên 2 nghìn công dân thuộc diện tạm miễn, hoãn; đã giao 160/160 nam thanh niên cho 4 đơn vị nhận quân thuộc Bộ Tổng Tham mưu, Quân chủng PK-KQ, Quân đoàn 2 và Bộ CHQS tỉnh với chất lượng tốt, đạt 100% chỉ tiêu. Lễ giao nhận quân được các địa phương tổ chức trang trọng xong vẫn đảm bảo thực tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh giá cao công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đã đạt được và nhấn mạnh, năm 2021, dự kiến chỉ tiêu giao quân của tỉnh Hải Dương tăng 10% so với năm 2020. Do vậy yêu cầu cơ quan quân sự các cấp tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đặc biệt cần chủ động xây dựng phương án tuyển quân trong điều kiện có dịch để vừa bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, vừa bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020./.

                                                                                                      Theo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh