In bài viết    
Huyện Thanh Hà làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đường dẫn cầu Quang Thanh
 

Sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cầu Quang Thanh nối xã Thanh Cường huyện Thanh Hà với xã Quang Hưng của huyện An Lão (TP Hải Phòng). Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Thị Thúy Hà-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Hà.

Đường dẫn cầu Quang Thanh qua xã Thanh Cường dài hơn 1,7km, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, bề rộng nền đường là 12m. Trên diện tích thi công đoạn đường này có 200 hộ thuộc diện phải thu hồi, với tổng diện tích 9,31 ha, trong đó đất chuyển đổi chiếm 5,67 ha, đất thổ cư 2,99 ha, còn lại là đất giao thông, thủy lợi, mương máng. Huyện đang tích cực đẩy nhanh việc thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, phấn đấu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào đầu tháng 10.

Theo kế hoạch, việc hỗ trợ các hộ có diện tích đất thu hồi để xây cầu được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 và 2 có 110 hộ bao gồm những trường hợp đất nông nghiệp không có tài sản. Giai đoạn 3 là 90 hộ gồm những trường hợp đất thổ cư và đất nông nghiệp có tài sản. Trong sáng ngày 11.9, đã có 75 hộ thuộc giai đoạn 1 và 2 được chi trả tiền hỗ trợ, những hộ còn lại dự kiến sẽ thực hiện chi trả vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hải Phòng hoan nghênh và đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương, đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, nhờ đó đã có nhiều hộ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khi chưa nhận tiền đền bù. Thời gian tới, lãnh đạo thành phố cũng mong bà con nhân dân tiếp tục ủng hộ để việc thi công đường dẫn Cầu Quang Thanh diễn ra an toàn, thuận lợi, đảm bảo tiến độ đề ra.