In bài viết    
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ tám năm 2020
 

Sáng ngày 17/2, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức họp tuần thứ tám để nghe một số nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo đề xuất kiến nghị một số công việc trọng tâm đối với công tác quản lý và phát triển đô thị thành phố Hải Dương. Theo báo cáo, hiện nay khu vực nội thành của thành phố vẫn còn nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất có nguy cơ ô nhiễm môi trường chưa được di dời; nhiều khu tập thể cũ thuộc sở hữu nhà nước và doanh nghiệp đang quản lý đã bị xuống cấp....Để giải quyết những khó khăn vướng mắc trên nhằm phát triển đô thị thành phố Hải Dương theo hướng hiện đại, bền vững đảm bảo an sinh thì việc UBND thành phố đề xuất một số công việc trọng tâm trong công tác quản lý và phát triển đô thị đến 2025 để tập trung thực hiện là cần thiết. Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái khẳng định việc UBND thành phố Hải Dương đề xuất tập trung thực hiện tái định cư các hộ đang thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, các hộ đang ở tại khu tập thể cũ do các doanh nghiệp quản lý, các hộ nằm trong phạm vi quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn thành phố và đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm và các dự án tạo nguồn để đầu tư trong giai đoạn 2020-2025  là cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Hải Dương bám sát quy hoạch chung của tỉnh, rà soát quỹ đất xây dựng để tổng hợp và có kế hoạch, lộ trình thực hiện cho phù hợp. Đổng thời sắp xếp ưu tiên  triển khai các dự án, có phương án bố trí nguồn lực thực hiện.

Về báo cáo xin ý kiến Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư thương mại dịch vụ và siêu thị Quang Minh, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí theo nội dung đề án quy hoạch, với tổng diện tích nghiên cứu là 9,95 ha. Đồng chí lưu ý nên thay đổi tên gọi của quy hoạch cho phù hợp, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xem xét lại kết nối đầu mối giao thông và đồng thời rà soát lại các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ cho người dân.

Báo cáo xin ý kiến Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới số 1, Khu dân cư mới số 2, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình theo các nội dung đề xuất. Không gian tổng thể khu đô thị được phát triển trên cơ sở các trục giao thông chính kết nối với đường tỉnh lộ 395. Đồng chí lưu ý xem xét lại các điểm đầu mối khớp nối giao thông với hệ thống chung của khu vực cho phù hợp. Khu dân cư mới quy hoạch cần bố trí thêm các công trình công cộng phục vụ người dân trong khu vực.

Cũng tại cuộc họp các đại biểu đã nghe và cho ý kiến  xem xét đề nghị về đất đai của Công ty TNHH rượu vang và rượu mạnh LA MARTINIQUAISE Việt Nam tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang./.