In bài viết    
Hải Dương: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân
 

Theo kế hoạch, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, tỉnh Hải Dương có 2.600 tân binh được giao cho 12 đầu mối của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị, động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân đang được tỉnh Hải Dương nghiêm túc triển khai.

Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Hải Dương có nhiều giải pháp đồng bộ như gặp mặt đầu Xuân, động viên, lắng nghe nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, bảo đảm mọi thủ tục cho công dân trước ngày giao quân. Phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương còn tặng sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2019 và có giao ước với Công ty cổ phần đá mài Hải Dương và Công ty cổ phần Lilama 69-3 Hải Dương bố trí việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ông Nguyễn Hữu Bác – Giám đốc Công ty Đá mài Hải Dương cho biết:

 “ Một trong những lực lượng lao động nòng cốt của công ty mà chúng tôi tuyển dụng là những chiến sỹ đã qua môi trường quân ngũ. Đây là những người chấp nghiêm túc kỷ cương, có khả năng  phát huy năng lực, kỹ thuật của công ty cá nhân. Trước khi lên đường chúng tôi cũng có lễ ký kết để các em yên tâm sau khi xuất ngũ về, nếu các em có nhu cầu, chúng tôi sẽ nhận các em vào làm việc tại công ty với những ưu đãi tốt nhất, tạo mọi điều kiện để các em có công việc ổn định”.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển quân của Hải Dương giảm so với năm 2018. Đến thời điểm này, 12 huyện, thị xã, thành phố  đã phối hợp chặt chẽ với các Ban, nghành, đoàn thể của địa phương, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tổ  chức tốt các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực cho các thanh niên hăng hái  lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân với đất nước. Tân binh Nguyễn Minh Hiếu – Khu 1, Phường Bình Hàn, TP Hải Dương phấn khởi nói: “Tôi rất vui và phấn khởi vì đây khi nhận được nhiều lời động viên và sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp và các đơn vị để chúng tôi tự tin nhập ngũ. Chúng tôi cũng sẽ yên tâm hơn khi biết ra quân mình sẽ được tạo việc làm.”

Với những việc làm thiết thực cụ thể ấy và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh, chúng ta tin tưởng rằng ngày giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ và tỉnh Hải Dương sẽ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2019.

Quang Thị Thúy ( Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)