In bài viết    
Họp báo: Tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019
 

Sáng 25/12, tại Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch đã tổ chức buổi họp báo thông tin về các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019.

Tham dự buổi họp báo có thành viên Ban Tổ chức Lễ hội gồm: Bà Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Lễ hội; ông Vũ Văn Vở – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; ông Trương Mạnh Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cùng các thành viên Bộ phận cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và nhiều cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Văn Vở - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông cho biết, Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông - chào đón năm mới 2019 (mà điểm nhấn là Carnaval đường phố) lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương. Đây là sự kiện văn hóa du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, phong phú mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức giao lưu văn hóa của người dân và du khách, thông qua đó quảng bá về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh, góp phần tạo điểm nhấn đặc biệt chào đón thành phố Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày (30/12/2018 – 01/01/2019) tại các địa điểm gồm: Quảng trường Thống Nhất, đường Tôn Đức Thắng, đường Bạch Đằng, đường Bùi Thị Xuân (đoạn giáp sông Bạch Đằng), đường Chương Dương và sông Sặt. Lễ khai mạc diễn ra vào 20h10 tối 30/12 tại Quảng trường Thống Nhất. Trong đó, gồm chương trình biểu diễn, diễu dành đường phố theo lộ trình: từ đường Thống Nhất, Quảng trường Thống Nhất, đường Bạch Đằng, cầu Hồng Quang, đường Chương Dương, Nhà thi đấu TDTT tỉnh và về Quảng trường Thống Nhất.

Tham gia chương trình Carnaval đường phố có khoảng 2.000 người gồm: các nghệ sĩ trung ương, địa phương, các nghệ sĩ Viên Chăn (Lào) và tỉnh Suwon (Hàn Quốc). Khi kết thúc chương trình, BTC bắn pháo bông vào 23h45 đêm 30/12. Lễ hội sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 đại biểu gồm: lãnh đạo trung ương, bộ ban ngành, một số tỉnh bạn, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đại diện các huyện thị xã, thành phố cùng các xã, phường của TP. Hải Dương và du khách.

Buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các nhà báo đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh các hoạt động diễn ra trong lễ hội nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự cho du khách và nhân dân trong tỉnh trong những ngày diễn ra lễ hội.