In bài viết    
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017
 

Ngày 11/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017 với chủ đề: "Uống nước nhớ nguồn", hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tham gia Liên hoan có gần 100 em thiếu niên, nhi đồng, trong đó 24 thí sinh chính thức gồm 12 thí sinh độ tuổi nhi đồng, 12 thí sinh độ tuổi thiếu niên. Đây là những thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại đợt thi kể chuyện theo sách tại 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong thời gian không quá 25 phút, mỗi thí sinh phải thể hiện đầy đủ 3 phần: giới thiệu bản thân; kể chuyện sách và năng khiếu xung quanh chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", ca ngợi những tấm gương và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Liên hoan: Các tiết mục tham dự Liên hoan năm nay đều được chọn lọc và có sự chuẩn bị chu đáo. Các thí sinh không chỉ thuộc nội dung, mà còn thể hiện được cảm xúc trong các phần thi. Nhiều tiết mục tham gia dự thi đã vượt qua được yêu cầu của một phần kể chuyện sách thông thường nhờ tính sáng tạo, cách thể hiện và những thông điệp giá trị về tinh thần yêu nước, sự hy sinh cao cả của những tấm gương anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", liên hoan năm nay sẽ giúp các em thiếu niên, nhi đồng tìm về những tấm gương cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, những người suốt đời mang trên mình thương tật và di chứng chiến tranh, biết ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công với cách mạng. Từ đó, tìm đến những cuốn sách hay, thiết thực, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 8 giải B cho phần dự thi của các huyện Kinh Môn, Thanh Miện, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Ninh Giang, Tứ Kỳ, thị xã Chí Linh và thành phố Hải Dương. Giải A của Liên hoan ở lứa tuổi nhi đồng được trao cho em Chu Thị Bảo Ngọc (TX.Chí Linh)  và Tô Ngọc Khánh (Ninh Giang), Giải A lứa tuổi thiếu niên thuộc về em Lê Hoàng Phương Thảo (Kinh Môn) và Phạm Đào Thùy Dương (TP.Hải Dương)