In bài viết    
Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
 
Ảnh minh họa

Ngày 29/3/2017, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, chủ đề Tháng hành động năm nay là: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Các hình thức truyền thông gồm: Tổ chức Hội nghị; Hội thảo và  Lễ phát động; Phát sóng ít nhất 03 lần/tuần tuyên truyền về ATTP trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố; Tăng số lượng trang, bài viết về ATTP trên Báo Hải Dương.

Đối tượng truyền thông gồm:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rượu;

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế/ chế biến, kinh doanh rau;

- Cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế/ chế biến, kinh doanh thịt, thủy sản tươi sống;

- Chính quyền các cấp, ban quản lý chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở tiêu dùng rau, thịt (nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể…);

- Người tiêu dùng thực phẩm.

Thời gian triển khai chiến dịch truyền thông từ ngày 01/4 - 15/5/2017; Tổ chức Lễ phát động, hội nghị, hội thảo từ ngày 15/4 - 20/4/2017; Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra từ ngày 15/4 - 15/5/2017.